Chấn hưng vùng cây ăn quả có múi Hòa Bình

Vựa cây có múi tỉnh Hòa Bình đang có những nguy cơ và dấu hiệu thoái hóa, cần sớm chấn chỉnh theo hướng đi vào chiều sâu, nhất là giống, quy trình sản xuất... Thứ trưởng Lê Quốc Doanh kiểm tra vườn cây đầu dòng của Trung tâm giống cây trồng tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Lê Bền. Ngày 21/5, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đã làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình nhằm tiếp tục đẩy mạnh phối hợp trong việc phát triển bền vững, hiệu quả đối với vùng cây ăn quả có múi trọng điểm của tỉnh Hòa Bình. Nguy cơ thoái hóa vựa cây có múi Làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá: Những năm qua, Hòa Bình đã có những chuyển biến tích cực trong việc triển khai tái cơ cấu nông nghiệp. Về cây ăn quả, tỉnh đã hình. Xem chi tiết

Phát triển cây mận đỏ góp phần xóa đói giảm nghèo ở huyện vùng cao Hà Giang

Với giá trị kinh tế cao, trong những năm gần đây, cây mận đỏ (người dân thường hay gọi là “mận máu”) đã trở thành nguồn thu nhập chính, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhiều gia đình ở huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang). Mận thu hoạch tại xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang).  Dẫn chúng tôi đến thăm vườn mận của gia đình bà Tải Thị Seo, thôn Suối Thầu, xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), anh Phạm Hồng Quảng, cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hoàng Su Phì cho biết, giống cây mận đỏ đã có từ lâu trên địa bàn huyện. Giống mận này chỉ phù hợp với một số vùng thổ nhưỡng nhất định. Do vậy, diện tích chủ yếu ở Hoàng Su Phì. Gia đình bà Tải Thị Seo có hơn 5 ha cây mận. Xem chi tiết

Huyện Gia Lâm tập trung xây dựng các vùng rau an toàn

(HNM) - Nhờ tập trung đầu tư, phát triển trồng rau an toàn và thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất, đến nay rau an toàn của huyện Gia Lâm đã tạo dựng được thương hiệu, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Ngoài cung cấp cho thị trường nội địa, rau an toàn của Gia Lâm còn xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Nhật Bản…   Sản xuất rau an toàn trong nhà lưới tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm cho hiệu quả kinh tế cao. Là vùng rau nổi tiếng của huyện Gia Lâm, đất đai màu mỡ, nên rau Văn Đức có độ ngọt cao, đậm đà hơn rau các vùng khác. Ngoài ra, Văn Đức đã canh tác rau VietGAP từ nhiều năm nay, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, có sổ ghi chép nhật ký hằng ngày nên đầu ra. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top