Hội thao liên chi đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả

Chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014) 

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng ba lịch sử - tháng Thanh niên, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Viện Nghiên cứu Rau quả hân hoan chào đón kỷ niệm lần thứ 83 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), ngày thành lập tổ chức chính trị xã hội lớn nhất của Thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp lãnh đạo và rèn luyện.

Với tinh thần mỗi cơ sở Đoàn tổ chức một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, thực hiện chương trình công tác của đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả năm 2014, được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Rau quả, sự chỉ đạo của BCH Đoàn Viện KHNN Việt Nam, BCH Liên chi đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả tổ chức Hội thao cấp Liên chi đoàn. 

Hội thao diễn ra trong 02 ngày, ngày 25 và 26/3/2014 với 3 môn thi đấu là: Kéo co (nam nữ), bóng đá nam và cầu lông (đôi nam và đôi nam nữ).


Các đội tham gia môn Bóng đá nam

Sau 2 ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, kết quả của các môn thi đấu đạt được như sau:

1. Môn thi kéo co:

- Giải nhất: Đội Liên quân Khối hành chính Viện và Bộ môn Kinh tế và Thị trường

- Giải nhì: Đội Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Rau hoa quả Gia Lâm

- Giải ba: Đội Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Hoa, Cây cảnh

2. Môn bóng đá nam:

- Giải nhất: Đội Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Rau hoa quả Gia Lâm

- Giải nhì: Đội Văn phòng Viện 

- Giải ba: Đội Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Hoa, Cây cảnh

3. Môn cầu lông đôi nam:

- Giải nhất: Đội Khối hành chính Viện (cặp đôi: Nguyễn Văn Dũng + Lê Quý Hợi)

- Giải nhì: Đội Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Rau hoa quả Gia Lâm (cặp đôi: Nguyễn Văn Nghiêm + Dương Thế Vinh)

- Giải ba: Đội Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Hoa, Cây cảnh (cặp đôi: Nguyễn Xuân Kết + Nguyễn Quang Duy)

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội thao, TS. Nguyễn Văn Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau đã quả thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện biểu dương tinh thần và sự cố gắng cao trong khâu tổ chức của BCH Liên chi đoàn Viện; tinh thần tham gia thi đấu hăng say, nhiệt tình của các vận động viên tham gia Hội thao; đặc biệt cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và ủng hộ thiết thực, có ý nghĩa về cả tinh thần và vật chất của các tập thể, cá nhân trong toàn Viện góp phần tạo nên sự thành công của Hội thao. 

 

Trao giải cho các đội tuyển đạt giải trong Hội thao 

 

Trao giải nhì Cầu lông đôi nam cho TT NCTN Rau hoa quả Gia Lâm 

 

Trao giải ba Bóng đá nam cho TT NC & PT Hoa, Cây cảnh

Không khí đầm ấm, vui vẻ, nhiệt tình mang thương hiệu “Cháy hết mình …” của tuổi trẻ Viện Nghiên cứu Rau quả trong buổi liên hoan tổng kết, đã khép lại chương trình Hội thao Liên chi đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Đoàn thanh niên Viện mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục nhận được  sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Rau quả, sự tạo điều kiện và ủng hộ của các đơn vị, cá nhân cùng với sự sôi nổi, nhiệt tình của toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên, đưa phong trào Đoàn trong cơ quan sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ.

BCH LCĐ Viện NCRQ

 

Xuân về những làng hoa ở miền Bắc

Các làng hoa quanh Hà Nội như Tây Tựu, Mê Linh, Quảng Bá đã sẵn sàng cho một mùa xuân mới rộn ràng sắc hương. Cùng chúng tôi đến thăm các làng hoa quanh Hà Nội vào mùa đón Tết nhé! 1 Làng hoa Tây Tựu Hoa cúc vàng ở làng hoa Tây Tựu. Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km, làng Tây Tựu (Từ Liêm) có nghề trồng hoa lâu đời, hàng năm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước trên 250 triệu bông hoa. Làng hoa Tây Tựu nổi bật với những cánh đồng trồng hoa cúc vàng rực rỡ, xen lẫn cúc chi và hoa hồng, hoa đồng tiền. Vào ngày giáp Tết, đồng hoa violet tím, hoa layon, hoa thược dược khoe sắc trong tiết trời lạnh giá. 2 Làng hoa Mê Linh Những nụ hồng được bao bọc cẩn thận tránh sương giá. Làng hoa nằm cách trung tâm. Xem chi tiết

Xoài Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Mỹ

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington (Mỹ), Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cho phép nhập khẩu quả xoài tươi từ Việt Nam vào thị trường Mỹ. Theo công bố của Cơ quan Kiểm dịch sức khỏe động thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ, giấy phép cho quả xoài tươi của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường Mỹ sẽ có hiệu lực từ ngày 29/12/2017. Quả xoài tươi Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ phải được kiểm soát một cách có hệ thống, phải tuân thủ các điều kiện về nhà vườn và cơ sở đóng gói, xử lý chiếu xạ và kiểm dịch tại cửa khẩu nhập. Quy trình nhập khẩu phải thông qua hình thức các lô hàng thương mại, kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do một cơ quan kiểm dịch quốc gia của Việt Nam cấp và khẳng. Xem chi tiết

Cận cảnh những giò lan đột biến quý hiếm được bán với giá "khủng"

Giò lan Giã Hạc đột biến 5 cánh trắng này được Câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) mua với giá 6,8 tỷ đồng từ Câu lạc bộ người yêu lan La Gi (tỉnh Bình Thuận). Cây lan đột biến này có hoa trắng tinh, mùi thơm nồng nàn, quyến rũ. Theo chủ nhiệm câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn, bông lan 5 cánh trắng của cây này được đánh giá độc đáo nhất Việt Nam.  Còn đây là giò lan Phi Điệp đột biến tên 5ct Bảo Duy được bán giá 2,7 tỷ đồng hôm 18/8/2018, cho một đại gia ở tỉnh Hòa Bình. Theo giới chơi lan, cả khuôn bông, độ dày cánh, màu sắc và mùi thơm của lan Phi Điệp đột biến khác hoàn toàn lan thông thường, chúng mang đến cho người thưởng lãm sự kích thích đặc biệt.  Anh Hồ. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top