Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Nghiên cứu Rau quả nhiệm kỳ 2019-2022

100619 ts nguyen van dung

TS Nguyễn Văn Dũng-Đại diện Đảng ủy VNCRQ chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Ngày 25 tháng 09 năm 2019, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Nghiên cứu Rau quả tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019, bầu Ban chấp hành cho Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, và xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội có sự tham gia của đại diện Đảng ủy và đại diện Công đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và các đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí Dương Xuân Thưởng – Bí thư Chi đoàn Viện khẳng định: với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ và lãnh đạo Viện, sự hướng dẫn, chỉ đạo hoạt động của Ban chấp hành Đoàn Viện KHNN Việt Nam, Đoàn Viện đã hoàn thành các nhiệm vụ về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được giao, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Viện đã tích cực cùng với Công đoàn tham gia, tổ chức các hoạt động thể thao nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, sinh hoạt hè; tổ chức thực hiện một số công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường và cải thiện an sinh xã hội... Trong các hoạt động này, đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt tham gia tích cực và hiệu quả. Đặc biệt, Chi đoàn có 02 đồng chí đã được kết nạp Đảng, 06 đồng chí đoàn viên ưu tú được giới thiệu và tham dự lớp nhận thức về Đảng. Nhiều Đoàn viên thanh niên được giao chủ trì nhiều nhiệm vụ khoa học các cấp; tham gia nghiên cứu và công bố nhiều công trình được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế.

Trong các hoạt động công tác Đoàn và thanh niên, BCH Chi đoàn luôn nhận được niềm tin và sự ủng hộ to lớn về mọi mặt của Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện NC Rau quả và Đoàn cấp trên, cũng như sự phối hợp với Công đoàn Viện. Các đoàn viên thanh niên được tạo cơ hội để học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiên cứu khoa học cũng như trau rồi phẩm chất chính trị. Tuy nhiên, với hạn chế về tuổi trung bình của đoàn viên là khá cao, đặc thù công việc phải đi công tác xa hoặc phải nằm vùng tại cơ sở, việc tham gia hoạt động đoàn của các đoàn viên không được thường xuyên và liên tục. Hơn nữa, các cán bộ đoàn đều là kiêm nhiệm, nên thời gian, kinh nghiệm và kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn còn tương đối hạn chế.

Sau khi nghe báo cáo công tác đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, Đại hội đã thảo luận Đề án xây dựng BCH chi đoàn Viện NC Rau quả nhiệm kỳ 2019 – 2021. Đại hội đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2019-2022 gồm các đồng chí:

  1. Lê Quý Hợi - Bí thư
  2. Nguyễn Bá Tuấn - Phó Bí thư
  3. Nguyễn Thị Dương - Ủy viên
  4. Đỗ Văn Huy - Ủy viên
  5. Đỗ Thị Thúy Loan - Ủy viên

Với phương châm và các mục tiêu đề ra, Nghị quyết đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả nhiệm kỳ 2019-2022 đã được thông qua, với biểu quyết tán thành của toàn thể Đại hội. Đại hội thông qua kết quả bầu Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2019-2022, giao cho Ban Chấp hành khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội./.

Đoàn Thu Hương

Nguồn: Viện Nghiên cứu Rau quả

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top