Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ đồng bộ cận và sau thu hoạch nhằm cải thiện chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản đối với quả vải thiều

Vải thiều là một trong những loại cây trồng đặc sản được trồng ở nhiều tỉnh thành phía Bắc nước ta, nhiều hàm lượng dinh dưỡng, kim ngạch xuất khẩu cao. Tuy nhiên, quả vải có nhược điểm là thời...

Xem tiếp...

Triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý nghiên cứu, sản xuất hoa- cây cảnh ứng dụng công nghệ 4.0

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2018, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hoa, Cây cảnh (Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Vinacert (Vinacert)...

Xem tiếp...

Chăm sóc cam đường Canh thời kỳ kinh doanh

Cam đường Canh được trồng phổ biến ở nhiều vùng đất bãi ven sông ở Hà Nội. Nhìn chung, cây sinh trưởng khỏe, cao 3 - 3,5 m; ra hoa tháng 2 - 3, thu hoạch tháng 11 - 12.


Được mùa cam...
Xem tiếp...

Kỹ thuật trồng bí xen ngô nếp

Từ thực tiễn nhiều năm qua, sản xuất của một số địa phương trên địa bàn huyện Gia Lộc, Hải Dương trồng bí xen ngô nếp cho hiệu quả kinh tế cao, năng suất bí vẫn bảo đảm, thu nhập...
Xem tiếp...

Biến đổi vi sinh vật rễ cải thiện sự tăng trưởng thực vật

Con người đã và đang nhân giống cây trồng cho đến khi chúng lớn hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn từ những ngày đầu của nông nghiệp, nhưng biến đổi di truyền không phải là cách duy nhất để...
Xem tiếp...

Vi khuẩn trong đất bảo vệ cây trồng không bị thối rễ

Nếu không có một sự phối hợp bảo vệ của vi khuẩn gốc rễ, cây thuốc lá dại sẽ thất bại trong cuộc chiến chống lại bệnh héo rũ đột ngột.
Vi khuẩn gốc rễ được biết là tạo ra...
Xem tiếp...

Nghiên cứu cải thiện hương vị của cà chua lưu kho

Theo các nhà nghiên cứu, bổ sung thêm hoặc sắp xếp lại một vài bước đơn giản trong chế biến thương mại có thể cải thiện đáng kể hương vị của cà chua - loại quả phổ biến được bán tại...

Xem tiếp...

Nghiên cứu phát triển giống đậu Hà Lan mới

Một nhóm các nhà lai tạo giống tại Trung tâm John Innes đã phát triển các giống đậu Hà Lan sẽ giúp vật nuôi hấp thụ prôtêin từ chế độ ăn của chúng nhiều hơn.
Nghiên cứu này được công...
Xem tiếp...

Hạn chế héo xanh cà chua

Thâm canh cà chua đã phát triển rộng rãi ở nhiều vùng đất trồng màu vùng ĐBSH, song việc khống chế bệnh chết héo xanh đối với nông dân đang là bài toán nan giải.

Mô hình cà chua làm...
Xem tiếp...

Thư viện Video-clip

Đầu tư công nghệ hiện đại trồng hoa Đầu tư công nghệ hiện đại trồng hoa

Đầu tư công nghệ hiện đại trồng hoa

Phân biệt cam, hồng giòn, dưa lưới Việt Nam và Trung Quốc Phân biệt cam, hồng giòn, dưa lưới Việt Nam và Trung Quốc

Phân biệt cam, hồng giòn, dưa lưới Việt Nam và Trung Quốc

Ứng dụng khoa học công nghệ Hàn Quốc trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam Ứng dụng khoa học công nghệ Hàn Quốc trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam

Ứng dụng khoa học công nghệ Hàn Quốc trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top