Nghiên cứu hệ thống thu hoạch bông cải xanh sử dụng robot

Một dự án liên quan đến công nghệ máy ảnh 3D hiện đang được phát triển tại trường Đại học Lincoln, Anh, có thể dẫn đến một hệ thống thu hoạch tự động nhờ robot cho bông cải xanh.
Trường Đại học Lincoln là một trong số hơn 70 doanh nghiệp và các trường đại học của Anh chia sẻ tài trợ thông qua 70 triệu bảng của Agri-Tech Catalyst, nhằm mục đích cải thiện sự phát triển của công nghệ nông nghiệp ở Anh.
 
 
 
Dự án này sẽ kiểm tra xem liệu công nghệ máy ảnh 3D có thể được sử dụng để xác định và lựa chọn thời điểm bông cải xanh đã sẵn sàng cho thu hoạch hay chưa. Đây sẽ là một bước quan trọng hướng tới việc phát triển một hệ thống thu hoạch robot hoàn toàn tự động cho bông cải xanh, làm giảm đáng kể chi phí sản xuất.
 
Nhóm nghiên cứu bao gồm: Giáo sư Tom Duckett và Tiến sĩ Grzegorz Cielniak từ Khoa Khoa học máy tính của trường Đại học Lincoln và Tiến sĩ Simon Pearson từ Trung tâm Sản xuất thực phẩm quốc gia (NCFM) của trường đại học này tại Holbeach.
 
Đứng đầu dự án là Giáo sư Tom Duckett, điều phối viên của Nhóm Nghiên cứu Công nghệ thực phẩm nông nghiệp tại trường Đại học Lincoln cho biết: "Bông cải xanh là một trong những cây rau được trồng trên diện tích lớn nhất thế giới và hầu như hoàn toàn thu hoạch thủ công, tốn kém. Công nghệ này được xem là một động thái quan trọng hướng tới việc phát triển hệ thống thu hoạch Robot tự động hoàn toàn có thể được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau sau này.
 
Một dự án khác cũng do Innovate UK tài trợ đang xác định những thách thức liên quan đến việc xác định, phòng chống và kiểm soát bệnh bằng cách phát triển các công cụ chẩn đoán để sử dụng cho các nông trang và những thay thế cho thuốc trừ sâu hóa học. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất chính trong các ngành này nhanh chóng chẩn đoán sự hiện diện của bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định trước đó.
 
MARD
Nguồn Science Daily

 

8 giống hoa tulip phù hợp trồng vụ đông miền Bắc

Các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Rau quả đã nghiên cứu tuyển chọn được một số giống hoa tulip nhập nội từ Hà Lan, thích hợp trồng trong vụ đông ở miền Bắc nước ta. Giống AdRem: Thời gian sinh trưởng 35 – 40 ngày. Mức độ sinh trưởng, trung bình. Chiều cao cây hoa 42 – 45cm. Màu sắc hoa, đỏ cà rốt. Độ bền bông hoa: 10 – 12 ngày. Giống Ile De France: Thời gian sinh trưởng 30 – 35 ngày. Mức độ sinh trưởng, trung bình. Chiều cao cây hoa 45 – 48cm. Màu sắc hoa, đỏ nhung. Độ bền bông hoa: 8 – 10 ngày. Giống Kung Fu: Thời gian sinh trưởng 28 – 33 ngày. Mức độ sinh trưởng, chậm. Chiều cao cây 47 – 50cm. Màu sắc hoa, đỏ viền trắng. Độ bền bông hoa: 8 – 10 ngày. Giống Lalibela: Thời gian sinh trưởng 28 – 33 ngày. Mức. Xem chi tiết

Người ươm mầm hoa giống

"Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ". Anh Nguyễn Văn Chiến ở thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong (Nam Sách, Hải Dương) đã dành cả tuổi trẻ để trăn trở, tìm tòi, kiên trì với con đường khởi nghiệp trồng hoa cúc giống...   Anh Nguyễn Văn Chiến chăm sóc vườn hoa giống Sinh ra và lớn lên ở làng hoa Phù Liễn, nông dân quê anh chủ yếu trồng cây lấy hoa đem bán. Anh Chiến luôn đau đáu làm sao để người dân quê mình có được nhiều giống hoa đẹp để trồng mà không phải mua ở nơi khác. Anh quyết tâm bằng mọi cách, tìm tòi học hỏi và bắt tay vào trồng hoa cúc giống. Ban đầu anh chỉ trồng một góc vườn nhỏ rồi lên đến vài sào. Nghề trồng hoa cúc giống đòi hỏi tỉ mỉ, kỳ công, cẩn. Xem chi tiết

Hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Hà Nội vừa tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề: “Hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp” nhằm tạo cơ hội cho nông dân được trao đổi thảo luận với các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp...   Ông Trần Văn Khởi, Q. Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu tại diễn đàn Bà Nguyễn Thị Tân Lộc, Viện Nghiên cứu Rau quả chia sẻ, hiện nay các địa phương trong cả nước cũng như các cơ quan quản lý rất quan tâm đến việc SX và cung ứng các sản phẩm nông sản ra thị trường. "Thực tế năng lực SX các sản phẩm nông sản ở các địa phương rất tốt, song khó khăn nhất là khâu tiêu thụ sản phẩm. Sự liên kết. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top