Viện Nghiên cứu Rau quả thăm và làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc

Ngày 19/4/2014, với tình cảm thân mật, gắn bó cùng tinh thần hợp tác thân thiện, cùng nhau phát triển như tình anh em trong ngôi nhà chung của VAAS, đoàn cán bộ của Viện Nghiên cứu Rau quả do TS. Nguyễn Quốc Hùng (Viện trưởng), TS. Nguyễn Văn Dũng (Phó Viện trưởng) dẫn đầu đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm với Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. Tham gia đoàn có các đồng chí là lãnh đạo các bộ môn, trung tâm, phòng ban thuộc Viện.

TS. Nguyễn Văn Toàn, Viện trưởng Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc đã trực tiếp dẫn và giới thiệu những thành tựu nghiên cứu, cơ sở vật chất của Viện với đoàn Viện Nghiên cứu Rau quả. Hai bên đã có những trao đổi cởi mở, thân thiện về những kinh nghiệm nghiên cứu, triển khai, phương thức tổ chức các hoạt động và quản lý nguồn nhân lực sao cho hiệu quả, bền vững. 


Phát biểu tại cuộc tọa đàm hai bên, TS. Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được trong giai đoạn 2006-2010 và 2011-2013 của Viện MNPB. TS. Nguyễn Quốc Hùng cho rằng các kinh nghiêm về lựa chọn đối tượng nghiên cứu, mở rộng địa bàn triển khai, bổ sung các hình thức và nguồn kinh phí cho nghiên cứu của Viện MNPB có nhiều điểm mới mà Viện Nghiên cứu Rau quả có thể học tập, tham khảo. Đặc biệt là những hình thức tổ chức hội đồng khoa học, việc gắn bó nghiên cứu hiện tại với các chuyên gia giàu kinh nghiệm đã nghỉ hưu, hợp tác tốt với địa phương trên địa bàn của Viện MNPB rất được Viện Nghiên cứu Rau quả quan tâm, mong muốn được trao đổi thêm.


Cũng tại chuyến thăm quan này, nhiều hoạt động chuyên môn giữa các bộ môn, trung tâm nghiên cứu có lĩnh vực tương đồng giữa hai cơ quan cũng được khẳng định thêm. Ngoài ra, các cán bộ giữa các phòng quản lý của hai viện cũng đã có nhiều thời gian trao đổi kinh nghiệm công tác.

Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ Viện Nghiên cứu Rau quả, TS. Nguyễn Quốc Hùng mong muốn hai bên tiếp tục củng cố, phát triển mối quan hệ gắn bó sẵn có, tích cực tìm thêm những phương thức hợp tác hiệu quả hơn trong thời gian tới, trên lĩnh vực nghiên cứu và giao lưu văn hóa TDTT. TS. Nguyễn Quốc Hùng đã trân trọng mời đoàn cán bộ của Viện MNPB bố trí thời gian thích hợp xuống thăm cơ quan Viện tại Hà Nội để có thêm những cái nhìn tích cực, cụ thể hơn, hiểu nhiều hơn về Viện Nghiên cứu Rau quả. Công việc này sẽ được giao cho các phòng chuyên môn sắp xếp hợp lý trong thời gian tới.  

 

Nhân dịp giao lưu này, TS. Nguyễn Văn Toàn đã gửi lời chúc mừng cùng những bó hoa tươi thắm đến TS. Nguyễn Quốc Hùng, TS. Nguyễn Văn Dũng nhân dịp các đồng chí nhận nhiệm vụ lãnh đạo trên cương vị mới do Bộ Nông nghiệp và PTNT giao.

Theo Nomafsi

 

Xuân về những làng hoa ở miền Bắc

Các làng hoa quanh Hà Nội như Tây Tựu, Mê Linh, Quảng Bá đã sẵn sàng cho một mùa xuân mới rộn ràng sắc hương. Cùng chúng tôi đến thăm các làng hoa quanh Hà Nội vào mùa đón Tết nhé! 1 Làng hoa Tây Tựu Hoa cúc vàng ở làng hoa Tây Tựu. Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km, làng Tây Tựu (Từ Liêm) có nghề trồng hoa lâu đời, hàng năm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước trên 250 triệu bông hoa. Làng hoa Tây Tựu nổi bật với những cánh đồng trồng hoa cúc vàng rực rỡ, xen lẫn cúc chi và hoa hồng, hoa đồng tiền. Vào ngày giáp Tết, đồng hoa violet tím, hoa layon, hoa thược dược khoe sắc trong tiết trời lạnh giá. 2 Làng hoa Mê Linh Những nụ hồng được bao bọc cẩn thận tránh sương giá. Làng hoa nằm cách trung tâm. Xem chi tiết

Xoài Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Mỹ

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington (Mỹ), Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cho phép nhập khẩu quả xoài tươi từ Việt Nam vào thị trường Mỹ. Theo công bố của Cơ quan Kiểm dịch sức khỏe động thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ, giấy phép cho quả xoài tươi của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường Mỹ sẽ có hiệu lực từ ngày 29/12/2017. Quả xoài tươi Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ phải được kiểm soát một cách có hệ thống, phải tuân thủ các điều kiện về nhà vườn và cơ sở đóng gói, xử lý chiếu xạ và kiểm dịch tại cửa khẩu nhập. Quy trình nhập khẩu phải thông qua hình thức các lô hàng thương mại, kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do một cơ quan kiểm dịch quốc gia của Việt Nam cấp và khẳng. Xem chi tiết

Cận cảnh những giò lan đột biến quý hiếm được bán với giá "khủng"

Giò lan Giã Hạc đột biến 5 cánh trắng này được Câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) mua với giá 6,8 tỷ đồng từ Câu lạc bộ người yêu lan La Gi (tỉnh Bình Thuận). Cây lan đột biến này có hoa trắng tinh, mùi thơm nồng nàn, quyến rũ. Theo chủ nhiệm câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn, bông lan 5 cánh trắng của cây này được đánh giá độc đáo nhất Việt Nam.  Còn đây là giò lan Phi Điệp đột biến tên 5ct Bảo Duy được bán giá 2,7 tỷ đồng hôm 18/8/2018, cho một đại gia ở tỉnh Hòa Bình. Theo giới chơi lan, cả khuôn bông, độ dày cánh, màu sắc và mùi thơm của lan Phi Điệp đột biến khác hoàn toàn lan thông thường, chúng mang đến cho người thưởng lãm sự kích thích đặc biệt.  Anh Hồ. Xem chi tiết

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tin khoa học công nghệ

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top