Phát triển rau-hoa quả công nghệ cao ở Việt Nam - Kinh nghiệm từ Australia - TS Nguyễn Quốc Vọng , Kiều bào Úc

Australia có diện tích tự nhiên 768 triệu hec ta (7.680.000 km2, rộng gấp 23 lần Việt Nam. Tuy có đến gần 2/3 diện tích (436 triệu hec ta) là đất có thể canh tác, nhưng Australia chỉ sử dụng...

Xem tiếp...

Nguyên tắc trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Hiện nay, sản xuất cây ăn quả đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được chứng nhận bởi nhiều tiêu chuẩn khác nhau như: VietGAP, GlobalGAP, ASEANGAP, sản phẩm hữu cơ… sản phẩm cuối cùng đều đạt...

Xem tiếp...

Cách sử dụng rau quả an toàn

Bữa ăn hằng ngày của chúng ta không thể thiếu rau quả nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được HCBVTV, vi khuẩn gây bệnh ra khỏi rau quả?
   Rau quả có vai trò đặc...

Xem tiếp...

Chuyển giao công nghệ bảo quản lạnh quả vải thiều cho xuất khẩu

Vải thiều là một trong những sản phẩm quả đặc sản của Việt Nam và tới nay đã hình thành một số vùng trồng tập trung với diện tích lớn ở các tỉnh phía Bắc. Do thời gian chín rất...
Xem tiếp...

Ứng dụng công nghệ vòm che để sản xuất rau trái vụ

Ở Việt Nam đã áp dụng rất nhiều công nghệ sản xuất rau như trồng rau trong nhà màng, nhà lưới, nhà kính hiện đại của Israel, trồng rau bằng phương pháp thuỷ canh tĩnh, thuỷ canh tuần hoàn (NFT)...
Xem tiếp...

Bàn biện pháp phát triển rau an toàn vùng đồng bằng sông Hồng

 

"Cần phải xây dựng hệ thống sản xuất rau an toàn theo hướng chuyên nghiệp, đồng bộ, góp phần vào việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khoẻ người tiêu dùng". Đây là đề tài...
Xem tiếp...

Nuôi cấy bao phấn

Nuôi cấy bao phấn là quá trình sử dụng bao phấn nuôi cấy để tạo cây con đơn bội
Kỹ thuật nuôi cấy bao phấn do Guha and Maheshwari nghiên cứu năm 1964. Kỹ thuật này có thể ứng dụng...

Xem tiếp...

Mướp đắng Pamphlet

Mướp đắng
Mướp đắng (Momordica charantia), là cây rau phổ biến ở châu Á. Nó cung cấp các chất vi lượng thiết yếu và chất xơ cần cho sức khỏe. Mướp đắng đã được dùng tròn y học truyền thống...

Xem tiếp...

Ứng dụng công nghệ MAP (Modified Atmosphere Packaging) trong bảo quản rau muống

 

Bảo quản bằng công nghệ MAP là một trong những phương pháp bảo quản có triển vọng, ứng dụng nhiều trong bảo quản rau quả. Viện Nghiên cứu Rau quả đã nghiên cứu phát triển một số công nghệ...
Xem tiếp...

Thư viện Video-clip

Trang thông tin điện tử của Viện nghiên cứu Rau quả
Địa chỉ : Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 84-024.38276254 - Fax : 84-024.38276148
Email : info@favri.org.vn Website : http://favri.org.vn

Top