Cà chua chín đỏ có giữ được tươi trong 7-10 ngày?
Hiện trên thị trường có những trái cà chua chín, đỏ mọng đều, rắn chắc. Ở nhiệt độ bình thường, những trái cà chua này có thể giữ được tươi trong 7-10 ngày. Người tiêu dùng lo ngại, liệu trái cà chua này có được sử dụng chất bảo quản hoặc dư lượng chất bảo vệ thực vật hay không?
Về vấn đề này, bà Lê Thị Thủy – Chuyên gia Viện Nghiên cứu rau quả cho hay: "Với những trái cà chua như thế, khó có thể có câu trả lời liệu có thuốc bảo quản hay không. Nhưng với những nhà chọn giống, chúng tôi đã phát triển các bộ giống cà chua có khả năng giữ được tươi lâu. Khi để ở nhiệt độ thường, trong 7-10 ngày, trái cà chua vẫn rắn chắc, tươi ngon bình thường.
Bên cạnh đó, chất lượng quả cà chua bao gồm màu sắc quả, khi chín phải có màu đỏ tươi, không bị các vệt vàng, quả rắn chắc nhưng chất lượng vẫn phải ngon, có nhiều bột".
Nguồn: vtv.vn
Tin mới
- Cơ chế và biện pháp phá ngủ củ giống hoa lay ơn - 29/10/2018 03:01
- Hoa hồng màu xanh dương - 22/10/2018 07:06
- Tạo ra giống cà chua mới bằng cách chọn lọc chuỗi gien của một loài cây dại - 15/10/2018 03:33
- Dinh dưỡng hiệu quả để phát huy tối đa năng suất của kỹ thuật trồng thanh long theo hàng - 03/10/2018 02:06
- Bệnh vàng lá thối rễ trên cây có múi - 03/10/2018 01:55
Các tin khác
- Lợi ích khi bón phân hữu cơ - 21/08/2018 03:04
- Phát hiện các hợp chất giữ cho thực vật giữ nguyên độ tươi mới - 17/08/2018 02:30
- Phân bón phá hủy khả năng của vi khuẩn thực vật trong việc chống lại dịch bệnh - 17/08/2018 02:19
- Phương pháp phân tích nhanh nhằm xác định nhu cầu đạm - 14/08/2018 07:02
- Thực trạng ứng dụng khoa học và công nghệ cao, công nghệ trong doanh nghiệp nông nghiệp; đánh giá chính sách và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ trong nông nghiệp - 06/08/2018 02:57